ข่าวไทยรัฐ

ทุกความเคลื่อนไหว ทุกข้อสงสัย ทั้งในและต่างประเทศที่คนไทยควรต้องรับรู้ข้อเท็จจริง รวดเร็วทุกเหตุการณ์ อ่าน ไทยรัฐ ทุกวัน
  1. สหรัฐฯ จับกุมผู้ต้องสงสัยวางเพลิงจนเป็นเหตุให้เกิดไฟป่ารุนแรง ซึ่งกำลังเผาผลาญพื้นที่ในรัฐวอชิงตันอยู่ตอนนี้ โดยผู้ต้องสงสัยมีประวัติใช้ปืนสังหารบิดาตัวเองหลังจากทะเลาะกัน
  2. บ๊อบ มอนต์โกเมอรี นักปั่นจักรยานเพื่อการกุศล เสียชีวิตแล้วในวัย 82 ปี หลังทำภารกิจสุดท้ายในการปั่นจักรยานข้ามออสเตรเลีย เพื่อระดมทุนให้องค์กรโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงได้สำเร็จ
  3. ศรีลังกาสั่งปิดโรงเรียนหลายแห่งในภาคกลางของประเทศ หลังฝนที่ตกลงมาอย่างหนักทำให้เกิดน้ำท่วมและดินถล่มหลายจุด ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 5 ศพและบาดเจ็บอีกหลายราย
  4. เจ้าหน้าที่ของสหราชอาณาจักรกับฝรั่งเศส ช่วยผู้อพยพที่พยายามจะข้ามช่องแคบอังกฤษได้กว่า 150 ราย หลังจากเกิดไฟไหม้บนเรือของพวกเขาเมื่อช่วงเช้าวันอังคาร
  5. โดนัลด์ ทรัมป์ กับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐฯ คาดหวังว่า จะสามารถบรรลุข้อตกลงกับอิหร่านเพื่อเปิดช่องแคบฮอร์มุซได้ภายในวันนี้หรือวันพรุ่งนี้ ในขณะที่เตหะรานบอกว่าไม่มีการเจรจาเกิดขึ้น
"