ข่าวไทยรัฐ

ทุกความเคลื่อนไหว ทุกข้อสงสัย ทั้งในและต่างประเทศที่คนไทยควรต้องรับรู้ข้อเท็จจริง รวดเร็วทุกเหตุการณ์ อ่าน ไทยรัฐ ทุกวัน
  1. มาร์โก รูบิโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ ยืนยันว่า มีความคืบหน้าเกิดขึ้นแล้วในการเจรจากับอิหร่าน แต่ไม่เผยรายละเอียด และระบุด้วยว่าเขาไม่กังวลในการเข้าร่วมการประชุม G7 ท่ามกลางบรรยากาศสงคราม
  2. อดีตนายกเทศมนตรีกรุงไทเปของไต้หวัน และเคยลงสมัครรับเลือกตั้งประธานาธิบดี ถูกตัดสินจำคุกเป็นเวลา 17 ปี เมื่อวันพฤหัสบดีในข้อหารับสินบนและใช้เงินบริจาคทางการเมืองในทางที่ผิด
  3. โดนัลด์ ทรัมป์ เปิดเผยแล้ว ว่าของขวัญจากอิหร่านที่เขาพูดถึงเมื่อไม่กี่วันก่อน คือการให้เรือบรรทุกน้ำมัน 10 ลำแล่นผ่านช่องแคบฮอร์มุซ ชี้อิหร่านกำลังพยายามแสดงความจริงใจในการเจรจา
  4. รัฐสภาของเยอรมนีกำลังเดินหน้าผ่านร่างมาตรการควบคุมราคาน้ำมันที่กำลังเพิ่มสูงขึ้นเพราะสงครามอิหร่าน โดยรวมถึงมาตรการอนุญาตให้ปั๊มน้ำมันต่างๆ ปรับราคาได้เพียงวันละ 1 ครั้ง
  5. โดนัลด์ ทรัมป์ แสดงความกังขาในการทำข้อตกลงกับอิหร่าน โดยเรียกร้องให้อิหร่านทิ้งความทะเยอทะยานทางนิวเคลียร์ เพื่อเปิดเส้นทางใหม่ และว่า สงครามกระทบต่อราคาพลังงานไม่หนักเท่าที่เขาคิด
"

หนังสือราชการ สถ.